The Best Experience

“การฝึกร้องเพลงเป็นหนทางในการสร้างความสัมพันธ์กับเสียงของเรา

การฝึกเสียงเป็นเส้นทางของการเดินทางสู่การค้นพบสิ่งที่ซ่อนอยู่ในตัวเรา” 

-ครูขิม อริชาภัสร์ อิสระเสนีย์-

ครูขิม เรียนจบปริญญาโท สาขาจิตวิทยาการปรึกษา แต่ด้วยความหลงใหลในการร้องเพลง ครูจึงได้ศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมและผันตัวเองมาเป็นครูสอนร้องเพลง จนตลอดระยะเวลากว่า 20​ ปี​ ของการทำอาชีพที่รักนี้ ครูได้มีโอกาสสัมผัสกับความฝันเล็กๆของใครต่อใครมากมาย การได้เป็นส่วนหนึ่งบนเส้นทางของความฝันของพวกเขาก็เป็นสิ่งที่วิเศษ หลายๆคนมาหาครูเพราะอยากเป็นนักร้อง อยากขึ้นเวที อยากประกวด อยากจะพัฒนาเสียงของตัวเอง หรือบางคนก็แค่อยากจะมาร้องเพลงด้วยกัน

ตั้งแต่สมัยเด็กๆ การเป็นนักร้องได้มอบประสบการณ์และมิตรภาพที่ดีมากมายให้กับครู และครูคิดว่าการฝึกร้องเพลงนั้นเป็นสิ่งวิเศษ ทำให้เราได้สัมผัสกับเสียงของเรามากขึ้น เราอยู่กับเสียงของเรามาทั้งชีวิต และจะต้องอยู่กับมันไปอีกจนตลอดชีวิต แต่บางทีเรากลับไม่เคยสนใจมันเลย เราไม่เคยได้ยินเสียงตัวเองจริงๆเลยสักครั้งหนึ่ง เรารู้สึกแปลกหน้ากับเสียงของเราถึงขนาดที่ว่า พอได้ยินเสียงของเราจากลำโพงหรือเครื่องอัดเสียงแล้วเรารู้สึกไม่คุ้นเคย จนตกใจเสียงของตัวเองอะไรแบบนั้นเลยทีเดียว

การเรียนร้องเพลงเปิดโอกาสให้เราได้พัฒนาสายสัมพันธ์อันแนบแน่นกับเสียงของเรา เราจะเริ่มรู้จัก เริ่มได้ยิน เริ่มเข้าใจกลไกและธรรมชาติของมัน เริ่มเข้าใจความสัมพันธ์เชื่อมโยงของอารมณ์ ความคิด ความรู้สึก และเสียงของเรา เมื่อฝึกไปเรื่อยๆ เสียงจะพาเราให้เราเริ่มทำความรู้จักกับตัวเอง เราจะเริ่มมองเห็นลักษณะนิสัย ทัศนคติ วิธีการที่เราใช้ติดต่อสื่อสารระหว่างตัวเองกับโลกภายนอก ซึ่งสำหรับครูมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก

การฝึกร้องเพลงไม่ได้สงวนไว้สำหรับคนที่อยากเป็นนักร้องเท่านั้น การเรียนร้องเพลงให้อะไรมากมายกว่าที่เรามองเห็นมากนัก และครูคิดว่ามันน่าตื่นเต้นที่เราจะได้เริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ใครที่อยากจะร้องเพลงได้เพราะๆ หรือกำลังคิดตัดสินใจอยากจะฝึกร้องเพลงอย่าลังเลเลยค่ะ มันสนุกมากจริงๆ อย่าหยุดฝัน และมาค้นหาเสียงของตัวเราไปพร้อมๆกันค่ะ

ประวัติการศึกษาและการทำงาน

*ปริญญาโทสาขาวิชาจิตวิทยาการปรึกษา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

*เป็นหนึ่งในศิลปินอัลบั้ม Love Maker by A.M. P.M. ในปี 2551 ร่วมกับค่าย RS Promotion

*ร้องคอรัสให้กับวง ETC ในอัลบั้ม Bring it back ค่าย KPN Music ในปี 2551

*เป็นผู้สอนวิชาขับร้องระดับสูงตามมาตรฐาน KCI ระดับสูงสุด (Red Card) ของสถาบันดนตรี KPN Music Academy ตั้งแต่ปี 2552

*เป็นกรรมการ และจัด workshop ให้กับผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศรายการ WeTV Rising Star จังหวัดเชียงใหม่ 3 ซีซั่นติดต่อกันตั้งแต่ปี 2553-2555

*จัด workshop สอนทักษะการร้องเพลงสำหรับบุคคลทั่วไป มูลนิธิ สถานศึกษา ตลอดระยะเวลาการทำงานในสายอาชีพการสอนร้องเพลง

 *ร่วมงานกับนักร้อง นักดนตรี และโปรดิวเซอร์มืออาชีพที่มีชื่อเสียงในวงการ เป็นนักร้องอาชีพ มีประสบการณ์ในห้องอัด และการแสดงบนเวทีคอนเสิร์ต ประสบการณ์สอนร้องเพลงกว่า 20 ปี ร่วมกับสตูดิโอดนตรีชั้นนำหลายแห่งในจังหวัดเชียงใหม่  ฝึกและรวบรวมเทคนิคต่างๆเกี่ยวกับการร้องเพลงและการแสดงจากผู้ทรงคุณวุฒิทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

**ศึกษาในหลักสูตรการสอนร้องเพลง จนเป็นครูผู้สอนที่ได้รับการรับรองของสถาบัน Institute For Vocal Advancement (IVA) ประเทศสหรัฐอเมริกาปี​ 2019

Products & Services

Online Lessons

Exclusive Personalized Service

Private Mentor

ดูคอร์สเรียนทั้งหมด
What our clients have to say

I really loved and enjoyed this course! Pi Kim is a great teacher and she gives you the most important you need to use your voice. It is very interesting, inspiring and funny. I highly recommend.

Roberta Santoni

Business Owner

What our clients have to say

I highly recommend Kim as private teacher for learning to sing. She is professional, with many years of experience, posses her own studio and able to create a perfect private environment. 

My daughter believes that her objective were exceed and Kim was able to make her feel comfortable right from the start, providing a clear path of improvement for my daughter to follow throughout the learning program.

Her teaching style was very engaging, relaxed and fun, which help my daughter a lot. Kim allowed my daughter to introduce things that particularly interested her into the session which greatly assisted with her learnings too.

Steve Marsh

THE STUDIO PROJECT

โปรแกรมฝึกร้องเพลงพร้อมเข้าห้องอัดเพื่อบันทึกเสียงแบบมืออาชีพ

Wathch more